โครงสร้างพื้นฐาน อบต.ด่านทับตะโก

การคมนาคม
     การคมนาคม/ขนส่งโดยใช้เส้นทางรถยนต์ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3274เป็นเส้นทางจากอำเภอจอมบึงไปยังตำบลด่านทับตะโก มีรถโดยสารประจำทางสายราชบุรี - ด่านทับตะโกวิ่งผ่าน มีสะพาน 1 สะพาน กว้าง 9 เมตร ยาว 140 เมตร ข้ามแม่น้ำลำภาชีการไฟฟ้า
     การไฟฟ้าในเขตองค์การบริหารส่วนตำบลด่านทับตะโก การจัดการด้านการไฟฟ้าเป็นหน้าที่รับผิดชอบของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี องค์การบริหารส่วนตำบลด่านทับตะโกมีหน้าที่เพียงรับผิดชอบในด้านการติดตั้ง ซ่อมแซมไฟฟ้าสาธารณะตามจุดต่างๆเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันในเขตองค์การบริหารส่วนตำบลด่านทับตะโกประชาชนมีไฟฟ้าใช้ยังไม่ครบทุกครัวเรือนการประปา
     การประปาด้านการประปาอยู่ในความรับผิดชอบของคณะกรรมการหมู่บ้าน ตำบลด่านทับตะโก ซึ่งบริการน้ำประปาให้แก่ประชาชนเขตหมู่บ้าน ประชาชนมีน้ำประปาใช้ยังไม่ครบทุกครัวเรือน องค์การบริหารส่วนตำบลด่านทับตะโกกำลังดำเนินการจัดบริการระบบประปาให้กับประชาชนในตำบลให้ครบทุกหมู่บ้าน ช่วยบรรเทาการขาดแคลนน้ำประปาได้ส่วนหนึ่ง และแก้ปัญหาภัยแล้งในช่วงฤดูแล้งซึ่งต้องขอความอนุเคราะห์จากอำเภอจอมบึงในการสนับสนุนรถบรรทุกน้ำมาแจกจ่ายในฤดูแล้งเป็นประจำทุกปีซึ่งไม่เพียงพอต่อการให้บริการเนื่องจากรถน้ำมีจำนวนไม่เพียงพอการสื่อสารโทรคมนาคม
     การสื่อสารและโทรคมนาคมในเขตองค์การบริหารส่วนตำบลด่านทับตะโกมีการให้บริการด้านโทรศัพท์เป็นหน้าที่รับผิดชอบขององค์การโทรศัพท์ ในเขตองค์การบริหารส่วนตำบลด่านทับตะโกมีโทรศัพท์สาธารณะเพียงพอการจราจร
     การจราจรโดยสภาพทั่วไปองค์การบริหารส่วนตำบลด่านทับตะโก เป็นองค์การบริหารส่วนตำบลขนาดกลาง เส้นทางจราจรส่วนใหญ่ยังเป็นถนนดินลูกรัง การเดินทางยังไม่สะดวกเท่าที่ควร ในฤดูฝนถนนแฉะเป็นหลุมเป็นบ่อ ซึ่งองค์การบริหารส่วนตำบลด่านทับตะโกต้องขอรับการสนับสนุนงบประมาณจากส่วนราชการและกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นในการก่อสร้างทางลาดยางการใช้ที่ดิน
     การใช้ที่ดินสภาพดินโดยทั่วไปเป็นดินปนทราย ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์เหมาะสมกับการใช้ประโยชน์ในด้านเกษตรกรรม ในการปลูกพืชไร่ เช่น อ้อย ข้าวโพด มันสำปะหลัง และปลูกผัก 

 Thai Arabic Chinese (Traditional) English French German Indonesian Japanese Korean Vietnamese

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้60
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้66
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้150
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว370
mod_vvisit_counterเดือนนี้181
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว2318
mod_vvisit_counterทั้งหมด74354

We have: 5 guests online
ไอพีคุณคือ: 3.226.245.48
วันนี้: ส.ค. 04, 2020


QR Code
อบต.ด่านทับตะโก

ลิขสิทธิ์ © 2559 องค์การบริหารส่วนตำบลด่านทับตะโก จังหวัดราชบุรี สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
องค์การบริหารส่วนตำบลด่านทับตะโก อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี โทร 0-3226-5123